Giỏ hàng

Bỏ 1,2 triệu kinh doanh online: Mẹ bỉm sữa thu đều 30 triệu đồng/tháng

Không bằng lòng với những gì mình đang có, người phụ nữ ấy đã không ngại bắt đầu mọi thứ từ vạch xuất phát với bao khó khăn chồng chất. Chị Kim Thơ, tổng đại lý của ONA Global đã dám thử thách bản thân, thành công với mức thu nhập nhiều người mơ ước!

Có thể với nhiều người phụ nữ, một công việc ổn định, một gia đình sum vầy đã là niềm vui trọn vẹn. Nhưng với chị Kim Thơ (SN 1982) , ước mơ không chỉ dừng lại ở đó. Chị chia sẻ: “Cũng như nhiều người phụ nữ khác, mình cũng có gia đình, con cái, cũng phải lo toan mọi thứ, nhưng bản thân mình cũng muốn tự lập tài chính, không phải phụ thuộc tiền bạc vào chồng nên luôn mong muốn tìm công việc kinh doanh phù hợp để phát triển lâu dài. Và cơ duyên đã đưa mình đến với ONA Global sau khi mình sử dụng dầu gội gừng thấy hiệu quả tốt, tóc mượt và giảm gãy rụng, nên mình đã tìm hiểu nhiều hơn về Cỏ Cây Hoa Lá, biết được những thông điệp tốt lành ẩn chứa sau từng sản phẩm, lại đúng dịp công ty tuyển đại lý bán hàng nên ý tưởng kinh doanh đã nảy sinh, và mình đã chủ động liên hệ để nhập hàng”. Tuy nhiên, con đường mới bao giờ cũng là con đường nhiều chông gai, thử thách và chưa bao giờ là dễ dàng…

Kim Thơ và Chồng

1001 nỗi sợ từ những ngày đầu khởi nghiệp

Sợ nhập hàng không bán được, và chưa bao giờ bán hàng nên không biết bắt đầu từ đâu

Đây chắc hẳn là tâm lý chung của rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh. Vì lo lắng, sợ không bán được hàng nên ban đầu chị Kim Thơ chỉ dám nhập 10 chai dầu gội Hà Thủ Ô với giá 1 triệu 2 bởi chị nghĩ, nếu có lỡ không bán được cũng đỡ tiếc tiền.

Song song với đó,việc bắt đầu bán hàng online khi bản thân không có một chút kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh gì cũng là một thử thách rất lớn đối với chị. Bản thân chị Kim Thơ cũng từng băn khoăn rất nhiều, cũng từng có cảm giác chênh vênh như mình đang bơi giữa biển lớn mà không biết phải bắt đầu từ đâu, làm thế nào để có khách và ra đơn.

Tâm lý ngại ngùng khi bắt đầu bán hàng online

Tự tin về sản phẩm là thế nhưng khi giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng cũng không hề dễ dàng. Giới thiệu với người quen thì chị ngại ngùng, sợ người ta nghĩ mình chèo kéo. Với người lạ chị càng không dám nói chuyện giới thiệu sản phẩm bởi lo người ta nghĩ mình dùng chiêu trò để bán hàng.

Đặc biệt bán hàng online hay bị xã hội gắn cho cái tên: đi làm ăn nằm, bán hàng online ăn đứng, cũng chỉ vì nhiều người bán hàng không chất lượng, không có lương tâm làm xã hội mất lòng tin vào kinh doanh online.

Không có mối quan hệ làm sao bán được hàng?

Không có mối quan hệ thì bán hàng với ai? Bản thân chị Kim Thơ cũng không phải là người thích giao lưu quá nhiều, chỉ đi làm rồi về nhà. Kể cả nếu có người quen ủng hộ, nhưng sau một thời gian thì bán cho ai bây giờ?

Vận chuyển hàng hóa kiểu gì?

Ai bước chân vào kinh doanh online cũng sẽ hiểu rõ nỗi sợ này, giao hàng cho đơn vị vận chuyển là giao chén cơm của mình cho họ, làm thế nào để tìm được một đơn vị uy tín? Làm sao để giao hàng đến khách hàng vẫn nguyên vẹn, đặc biệt những sản phẩm nặng, có độ rủi ro cao như dầu gội đầu, sữa tắm? Bên cạnh đấy, chị Thơ cũng phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm, so sánh các đơn vị vận chuyển với nhau, xem đơn vị nào có mức phí rẻ nhất? Xong lại sợ “không biết của rẻ có phải là của ôi” không?

Sợ không có thời gian chăm sóc gia đình, con cái?

Giống như bao bà mẹ bỉm sữa khác, chị Kim Thơ cũng có gia đình, con nhỏ phải chăm sóc, cộng thêm công việc hàng ngày gần như đã chiếm hết quỹ thời gian của chị. Nên khi nghĩ tới việc bán hàng online chị cũng rất lo lắng nếu làm sẽ không còn thời gian chăm sóc gia đình, con cái. Hoặc lúc con ốm, con đau không biết phải xoay xở như thế nào. Quá nhiều nỗi lo bủa vây người phụ nữ nhỏ bé trong quá trình khởi nghiệp đầy gian nan.

Khó khăn chồng chất khó khăn, dường như muốn thử thách lòng kiên trì của người phụ nữ nhỏ bé đang chập chững khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh online…

Nỗi sợ chỉ là một thứ cảm xúc vớ vẩn, và sự quyết tâm sẽ chiến thắng bất kỳ nỗi sợ nào

Suy nghĩ mất mấy đêm cuối cùng chị Kim Thơ nghĩ: “Cùng lắm thì mất một triệu hai, chứ nó có phải ung thư, hay cái gì quá tồi tệ đâu”? Vậy thì tại sao lại phải sợ hãi? “Lúc cao hứng, mình có thể mua cái áo, hay cái váy cả vài triệu cơ mà?”

Thế thì tại sao lại phải sợ hãi? Chỉ cần quyết tâm là vượt qua!

Tự học kỹ năng bán hàng

Từ một người chưa từng bán hàng online, bước đầu chập chững kinh doanh, thậm chí tới việc đăng bài bán hàng chị Kim Thơ cũng không biết làm mà phải nhờ con hướng dẫn. Nhưng không vì thế mà chị nản lòng. Chị vẫn cần mẫn hằng ngày học hỏi trau dồi kiến thức để sử dụng thành thạo các công cụ bán hàng online mà không cần sự hỗ trợ của bất kì ai nữa. Bên cạnh đó, chị còn tham gia các hội nhóm bán hàng online để chia sẻ, tương tác, học hỏi cách thức hàng hiệu quả, cách tư vấn, chăm sóc khách hàng để hoàn thiện kỹ năng chăm sóc khách hàng của bản thân.

Học hỏi kinh nghiệm từ Tổng đại lý

Đồng hành với quá trình khởi nghiệp của của chị Kim Thơ không thể không nhắc tới sự nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ của người chị đi trước- Tổng đại lý ONA Global Lệ Thắm. Bên cạnh đó, bản thân chị Kim Thơ cũng không ngần ngại chia sẻ những khó khăn, thắc mắc trong quá trình bán hàng và được các Tổng đại lý khác chia sẻ kịp thời những kinh nghiệm, kỹ năng để bán hàng hiệu quả hơn.

Sản phẩm tốt, thì sẽ tự lan truyền

Chi Kim Thơ chia sẻ:“Để bán được hàng trước tiên mình phải có niềm tin ở sản phẩm của mình bán, bản thân người bán cũng cần trải nghiệm để thấy được hiệu quả của sản phẩm thì mới tự tin giới thiệu cho khách. Mình luôn tâm niệm và thực hiện điều đó nên dần dần, lượng khách hàng của mình càng ngày càng nhiều lên nhờ chất lượng của sản phẩm quá tốt, khách mua hàng dùng thấy hiệu quả lại giới thiệu cho anh em, bạn bè. Dần dần, sản phẩm tốt đã tự lan truyền trong cộng đồng những người yêu sản phẩm thiên nhiên, mọi người đều tin tưởng và an tâm lựa chọn sản phẩm của Cỏ Cây Hoa Lá.”

Giới thiệu sản phẩm với những người mình có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc

Sau khoảng thời gian không bán được hàng vì không có khách hàng mới. Chị Kim Thơ tâm sự: “Bán hết lượt cho khách quen thì gần như mình không bán được cho khách lạ, mình tự nhủ, không lẽ mình lại chịu thua như vậy, nhất định là không. Thế là mình mạnh dạn chia sẻ sản phẩm của mình tới nhiều người hơn, đi cắt tóc, đi sửa xe, đi chợ gặp mọi người mình đều mạnh dạn giới thiệu về sản phẩm đang bán. Có những người, mình giới thiệu đúng nhu cầu họ đang cần vậy là họ mua hàng luôn. Nguồn khách hàng của mình từ đó mà cũng nhân lên rất nhiều.”

Không bỏ lỡ bất kỳ khóa đào tạo của công ty

Là một trong những thành viên chăm chỉ, nhiệt huyết của Cộng đồng kinh doanh tận tâm ONA Global, chị Kim Thơ không bỏ lỡ bất kỳ một khóa đào tạo nào của công ty tổ chức dù là online hay offline. Chị chia sẻ: “Mình cũng rất cảm ơn Ban lãnh đạo của ONA Global đã thường xuyên tổ chức các khóa đào hướng dẫn cách thức bán hàng hiệu quả cho các đại lý. Mình rất thích những buổi học này và tham gia đều đặn, học hỏi kinh nghiệm. Tại đây, mình được hướng dẫn từ cách chụp ảnh sản phẩm như thế nào, viết content ra sao cho hấp dẫn, cách thức livestream hiệu quả, bí quyết đăng bài ra đơn…Tất tật đều được hướng dẫn kỹ càng trong các buổi đào tạo của công ty.

Một buổi đào tạo của công ty ONA Global

Dần dần, mình có thêm kỹ năng bán hàng, có một lượng khách ổn định và mạnh dạn nhập thêm nhiều hàng để bán sỉ và phát triển đại lý.”

Với chị Kim Thơ, những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp chính là trải nghiệm để bản thân tôi luyện thêm tính kiên trì, thôi thúc khát khao học hỏi, khát khao chinh phục để thành công và phát triển bản thân hơn nữa.

Tới thành công với thu nhập đáng mơ ước ở vai trò Tổng đại lý

Sau hơn 1 năm đồng hành cùng ONA Global, chúng ta không còn bắt gặp ở chị Kim Thơ bóng dáng của người phụ nữ với quá nhiều nỗi lo cơm áo gạo tiền, mà thay vào đó là hình ảnh người phụ nữ thành đạt, tự tin vào giá trị bản thân, mạnh dạn, quảng giao trong các mối quan hệ xã hội, biết yêu thương, chăm sóc bản thân mình nhiều hơn và quan trọng nhất là tạo nên tiềm lực kinh tế vững vàng cho gia đình, làm chủ cuộc sống mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai. Chị Kim Thơ cho biết: “ Nhờ kinh doanh sản phẩm của ONA Global, cuộc sống của mình và gia đình thay đổi rất nhiều. Với mức thu nhập 30 triệu đồng/ tháng, cuộc sống của gia đình mình ổn định hơn nhờ kinh tế vững vàng, mình cũng có thêm điều kiện để chăm sóc con cái, các con cũng được học ở trường có chất lượng tốt hơn, tình cảm vợ chồng nhờ thế mà cũng thêm gắn bó, bền chặt. Bản thân mình cũng có điều kiện chăm sóc bản thân nhiều hơn, có thêm kinh tế phụ giúp bố mẹ hai bên. Mình thực sự rất biết ơn những gì ONA Global đã mang tới cho mình.”

Phụ nữ cần nhất là: Tự chủ tài chính

Khó khăn, thử thách đã tôi luyện nên một Tổng đại lý Kim Thơ với kinh nghiệm bán hàng thông minh, khéo léo. Không chỉ mang lại thành công cho bản thân, chị còn giúp đỡ, hướng dẫn cho các đại lý mới bắt đầu để họ có được cơ hội trải nghiệm sản phẩm tốt và thành công như con đường chị đã chọn. Để đến hôm nay, chị đã có cho mình một đội nhóm vững mạnh với hơn 50 đại lý trong khu vực, với lượng hàng bán ra mỗi tháng ổn định, mang lại thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng từ kinh doanh sản phẩm ONA Global. Với nhiều người, đó có thể chưa phải là con số quá lớn nhưng với chị, đó là sự ghi nhận xứng đáng cho quá trình nỗ lực, không ngại khó ngại khổ để thay đổi, là minh chứng cho quá trình vươn lên phát triển bản thân của người phụ nữ kiên cường, tự lập luôn mong muốn thay đổi cuộc đời của mình.

Nếu nói việc chị Kim Thơ đến với ONA giống như một cơ duyên thì có lẽ đây chính là mối duyên lành đến đúng người, đúng thời điểm nhất. Bởi trong vô vàn thương hiệu mỹ phẩm ngoài kia, chị vẫn tìm thấy và tin tưởng lựa chọn cho mình mỹ phẩm xanh của Cỏ Cây Hoa Lá để khởi nghiệp. Đó không chỉ đơn thuần là một lựa chọn công việc để chị kiếm thêm thu nhập, thay đổi cuộc đời, nó còn là quá trình lan tỏa những thông điệp sống ý nghĩa tới cộng đồng, tới những chị em còn đang e dè, chưa dám thử sức mình, chưa dám thoát khỏi vỏ bọc sợ hãi để thay đổi bản thân, là lời nhắn của người phụ nữ kiên cường Kim Thơ: “Hãy mạnh dạn, dám đương đầu và vượt qua, thành công sẽ đến với bạn.”

Chắc hẳn, khi lắng nghe những chia sẻ của chị Kim Thơ, nhiều người mới bắt đầu sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong đó. Nhưng nếu cuộc sống bị bó buộc bởi những nỗi lo, quẩn quanh với việc sợ thất bại thì đến bao giờ chúng ta mới thay đổi được cuộc đời của mình. ONA Global thấu hiểu và luôn đồng hành cùng chị em phụ nữ trong quá trình khởi nghiệp với cộng đồng kinh doanh tận tâm, luôn hỗ trợ nhiệt tình cho các đại lý mới bắt đầu. Đến với ONA Global để tìm thấy giá trị của bản thân, để thay đổi cuộc đời và lan tỏa những giá trị tốt đẹp bạn nhé!